Mách bạn cách chọn chất liệu tủ bếp bền, đẹp, tiết kiệm

 
1. Kết hợp chất liệu lõi
 
Đa số các mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp Việt hiện có mặt trên thị trường đều được làm bằng chất liệu MDF chống ẩm hoặc bằng ván dăm chống ẩm với giá thành tương đối thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Vì thế, khi chọn vật liệu cho tủ bếp thì bạn có thể tham khảo tủ bếp làm bằng chất liệu này nếu muốn có một sản phẩm giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo yếu tố bền đẹp.
 
Về độ bền và khả năng chống ẩm thì chất liệu MDF đáp ứng khá tốt, tốt hơn ván dăm nên giá thành cũng cao hơn. Vì thế, nếu bạn sử dụng MDF cho toàn bộ tủ bếp thì chi phí lại không phải là con số nhỏ nữa, nhưng nếu dùng tủ bếp toàn bộ bằng ván dăm thì lại không đảm bảo chất lượng. Lúc này, bạn có thể chọn giải pháp là mua tủ kết hợp sử dụng hai loại cốt gỗ công nghiệp trên cho các bộ phận khác nhau để tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho những kế hoạch khác.
 
Cách chọn vật liệu tủ bếp
Phân biệt các loại ván ép
 
Tốt nhất, bạn nên chọn bộ tủ bếp sử dụng chất liệu MFC cho hộc tủ và dùng chất liệu MDF cho cánh tủ. Bởi hộc tủ là bộ phận luôn cố định còn cánh tủ lại luôn được đóng, mở hàng ngày nên cần được làm từ chất liệu bền hơn.
 
Cách chọn vật liệu tủ bếp
Nên chọn dùng chất liệu MFC cho hộc tủ và MDF cho cánh tủ
 
Bên cạnh đó, tủ bếp phần trên ở vị trí cao ráo, khô thoáng, ít bị va đập hơn so với phần dưới tủ nên bạn có chọn ván dăm cho mặt cánh tủ bếp trên và chọn dùng MDF cho bộ phận tương tự ở tủ bếp dưới để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo được chất lượng và độ bền cho tủ bếp.
 
Cách chọn vật liệu tủ bếp
Chọn ván dăm cho mặt cánh tủ bếp trên và MDF với bộ phận tương tự ở tủ bếp dưới
 
2. Kết hợp chất liệu phủ bề mặt
 
Hiện các loại tủ bếp trên thị trường được phủ bề mặt các chất liệu phổ biến như Melamine, Laminate, Acrylic, Verneer… Trong đó thì chất liệu Melamine có giá thành rẻ nhất, tiếp đến là Laminate. Như vậy, gia chủ có thể kết hợp chất liệu Laminate với mặt cánh tủ bếp dưới, vị trí thường chịu va chạm, tiếp xúc nhiều với nước và chọn dùng chất liệu Melamine với phần tủ bếp trên để vừa tiế kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo độ bền lẫn tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
 
Tổng hợp