Mách bạn cách vệ sinh tủ bếp bền đẹp như mới


Bài viết liên quan: Nguyên nhân nào khiến tủ bếp mau xuống cấp và cách khắc phục

Không ít người cho rằng bề mặt tủ bếp đều được làm với chất liệu chống xước, chống ẩm nên không lo hỏng hóc, mối mọt hay phai màu. Nhưng thực tế, không phải chất liệu phủ bề mặt tủ bếp nào cũng đảm bảo các tiêu chí trên. Vì thế, nếu không chăm sóc cẩn thận thì tủ bếp nhà bạn vẫn nhanh hỏng hóc như thường.
 

Mẹo giữ bề mặt phủ Acrylic luôn đẹp


Hiện bề mặt Acrylic được nhiều người ưa thích sử dụng trong nội thất phòng bếp hiện đại bởi vẻ sang trọng, sáng bóng mà nó mang lại. Nhưng bề mặt này lại rất dễ bị xước làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có.

Vì thế, với những mẫu tủ bếp đẹp có bề mặt làm bằng chất liệu này cần thật cẩn thận khi vệ sinh. Không được dùng bất kỳ một loại nước tẩy rửa nào ngay cả loại nước lau kính chuyên dụng. Chúng ta nên dùng dung dịch giấm pha loãng để làm sạch nó. Các bước vệ sinh như sau: Cho chút giấm vào trong bình xịt và phun dung dịch này lên toàn bộ bề mặt ngoài của tủ bếp. Tiếp đó, bạn chờ từ 5 đến 10 phút để giấm thẩm thấu vào các vết dầu mỡ hoặc bụi bẩn, sau đó mới lấy vải mềm sợi nhỏ để lau sạch chúng.
 
vệ sinh tủ bếp đúng cách
Phòng bếp sẽ hiện đại hơn nhờ sử dụng tủ bếp phủ bề mặt Acrylic trắng

Ngoài giấm, bạn cũng có thể dùng nước rửa VuPlex để làm sạch các bề mặt Acrylic mà không lo bền mặt tủ bị trầy xước, mất màu.


Làm sạch bề mặt Laminate, Melamine


Laminate được biết đến là chất liệu phủ bề mặt có khả năng chống trầy xước tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn dùng những dụng cụ thô ráp để làm sạch bề mặt tủ bếp thì không thể đảm bảo bề mặt tủ luôn mới đẹp được. Vì thế, bạn nên dùng bàn chải lông mềm cùng baking soda hoặc sử dụng các chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh tủ bếp định kỳ.
 
Làm sạch bề mặt Laminate
Bàn chải lông mềm và baking soda có tác dụng làm sạch bề mặt Laminate rất hiệu quả

Còn với bề mặt Melamine, vì không được phủ thêm lớp bảo vệ ngoài cùng giống bền mặt Laminate nên người dùng cần cẩn thận hơn khi lau chùi. Chúng ta có thể vệ sinh bằng mặt tủ bếp bằng cách nhúng một miếng bọt biển hoặc khăn mỏng sạch với nước xà phòng ấm hoặc bột giặt gia dụng trung tính. Sau đó bạn cần dùng khăn ẩm để lau sạch những vết xà phòng hay bột giặt còn sót lại này, và cuối cùng bạn cần lau khô chúng bằng một chiếc khăn có độ thấm hút tốt.
 

Vệ sinh chất liệu phủ bề mặt Veneer và sơn


Bền mặt tủ bếp bằng chất liệu này rất dễ bị xước, và bay màu. Vì thế, khi vệ sinh bề mặt này, bạn cần dùng đến nước ấm và lau bằng khăn mềm mại. Nếu cần có thể dùng thêm chút xà bông em bé có nồng độ tẩy rửa thấp để đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.
 
vệ sinh tủ bếp
Chỉ nên dùng nước ấm và khăn mềm sợi nhỏ để vệ sinh tủ bếp phủ bề mặt Veneer

Với bền mặt sơn, bạn cũng chỉ nên sử dụng nước ấm để làm sạch. Bạn cũng có thể trộn thêm một chút nước tẩy kháng khuẩn chuyên dụng để làm sạch vết bẩn cứng đầu nhất.
Tổng hợp