Mẹo bố trí nội thất cho căn bếp nhỏ thêm rộng rãi

 
Trước tiên, bạn cần xác định những món nội thất phòng bếp nhỏ gọn nhà mình đang có, xem những món nào có thể dùng được và phải mua mới món nào. Bởi không ít gia đình mua sắm rất nhiều nhưng lại không biết bố trí chúng vào đâu, thậm chí chẳng mấy khi sử dụng đến khiến căn bếp thêm chật chội.
 
Bố trí nội thất cho phòng bếp nhỏ
Không ít gia đình mua sắm rất nhiều nhưng lại không biết bố trí chúng vào đâu khiến căn bếp thêm chật chội
 
Bếp là nơi các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên mâm cơm mỗi tối, là nơi truyện trò, nơi những lời yêu thương được gửi gắm. Vì thế, bạn nên sử dụng những mẫu nội thất thông minh như bàn ăn xếp và ghế xếp để có thể cất gọn dễ dàng khi không sử dụng.
 
Bố trí nội thất cho phòng bếp nhỏ
Không gian trống trên cao được gia chủ tận dụng để gắn giá đỡ đựng đồ
 
Tiếp đến, gia chủ cần bố trí nội thất phòng bếp sao cho tận dụng hiệu quả mọi không gian. Ví dụ, thay vì đặt tủ đồ dưới sàn thì bạn có thể treo chúng lên tường cao.
 
Khi chọn vật liệu và màu sắc cho sàn nhà, gỗ ốp tường và hệ tủ bếp, gia chủ cần chọn những gam màu sáng, nhẹ nhàng để tăng cảm giác rộng rãi cho khu bếp. Bên cạnh đó, những vật liệu như kính hoặc mê-ka mờ để trang trí mặt trước tủ bếp hay giá đựng đồ cũng là một ý tưởng hay giúp căn bếp sáng và rộng hơn thực tế.
 

Sàn và tủ bếp màu sáng tạo cảm giác rộng rãi cho khu bếp
 
Khi đã chọn mua được những món nội thất phù hợp, bạn cần tính toán, xác định vị trí sắp đặt chúng, ví dụ đâu sẽ là nơi chế biến thức ăn, đâu sẽ là nơi đặt lò vi sóng, tủ lạnh. Nếu sắp xếp, bố trí vật dụng trong phòng bếp khoa học và linh hoạt thì căn bếp nhà bạn không những đẹp hơn mà còn có cảm giác thoáng rộng, gọn gàng.
 
Tổng hợp