Mẹo đơn giản giúp bừng sáng không gian cho căn phòng nhỏ


Ánh sáng không thể thiếu trong cuộc sống của con người nên ngay trong khâu thiết kế, sắp xếp nội thất yếu tố này đã được chú trọng. Nhưng dù đã nghiên cứu kỹ lương thì vẫn có không ít gia đình vẫn thiếu ánh sáng bởi nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan. Chính điều này làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà, đồng thời gây ra không ít khó khăn trong cuộc sống thường ngày của con người. Có những cách làm hạn chế sự tối tăm của không gian như sử dụng thêm đèn chiếu sáng, sử dụng màu sơn sáng hay chọn những đồ nội thất có gam màu trung tính… Cụ thể mời độc giả đọc bài viết dưới đây.
 
1. Sử dụng đèn chiếu tường
 
tăng ánh sáng cho phòng
 
Đây chính là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để tăng độ sáng căn phòng. Những kiểu đèn chiếu hắt xuống sàn hoặc hắt lên trần sẽ giúp ánh sáng phản chiếu mạnh hơn, phân bổ đều khắp căn phòng. Cách này sẽ chỉ giúp không gian sống của bạn sáng hơn và sang trọng hơn rất nhiều.

Bạn có thể bố trí hệ thống ánh sáng ngay trên bộ ghế sofa phòng khách bằng da như căn phòng trên đây để tạo được vẻ thẩm mỹ, sang trọng cho không gian.
 
2. Trang trí nhà bằng thảm sáng màu
 
tăng ánh sáng cho phòng
 
Các gia đình có xu hướng lát sàn gỗ nhưng dù sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều có màu rất tối, tuy mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà nhưng màu tối lại vô tình khiến không gian ảm đạm hơn. Để khắc phục, bạn có thể mua một tấm thảm màu sáng như màu trắng sữa, trắng hay xanh nhạt và đặt vào vị trí thích hợp. Tấm thảm vừa có tác dụng trang trí nhà, vừa giúp căn phòng thêm sáng sủa và hiện đại.
 
3. Đặt thêm cây cảnh trong phòng
 
tăng ánh sáng cho phòng

Việc bố trí thêm cây cảnh trong phòng không chỉ có tác dụng mang lại sức sống mà còn giúp mang cả ánh sáng thiên nhiên cho bất cứ không gian nào. Bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ, màu sắc ở những khu vực u tối nhất của căn phòng và xem hiệu quả mà chúng mang lại nhé.
 
4. Chọn nội thất màu gỗ nhạt
 
tăng ánh sáng cho phòng
 
Mọi người thường thích những món đồ nội thất phòng bếp bằng gỗ tối màu, chính điều này khiến không gian sống của họ thêm tối tăm hoặc trông nhỏ hơn thực tế. Lời khuyên là các gia đình nên chọn nội thất có gam màu sáng, nhạt để giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn, khiến ngôi nhà thêm sáng sủa, thoáng đãng.
 
5. Treo thêm gương
 
tăng ánh sáng cho phòng
 
Gương không giúp tạo cảm giác căn phòng rộng hơn mà còn có khả năng phản chiếu ánh sáng cho không gian. Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý khi chọn vị trí treo gương sao cho phù hợp với phong thủy để gặp những điều tốt đẹp nhất nhé.
 
Theo Trendir.com