Nguyên tắc chọn mua đồ nội thất các gia đình nên biết

 

Chọn mua những đồ dùng thực sự cần thiết

 
Trước khi đi mua về những món nội thất phòng khách hay bếp, bạn nên nhìn tổng thể một lượt khắp căn nhà của mình để tính toán xem nên mua món nội thất nào, không nên mua món nào. Chẳng hạn, ngay cả khi bạn thích những món đồ nhỏ xinh như cốc, chai, lọ, giỏ… nhưng nếu ít sự dụng đến thì tốt nhất bạn đừng nên mua về làm gì.
 

Hạn chế những món nội thất có giá trị trong thời gian ngắn

 
Không ít gia chủ đã nhắm mắt mua quá nhiều đồ dùng vì sở thích, vì hàng giảm giá mà không nghĩ rằng chúng thật sự thừa thãi, không có giá trị sử dụng. Thế nhưng, chính thói quen này đã khiến ngôi nhà vốn có thể chật chội, bí bức càng thêm lộn xộn, tối tăm. Vì thế, hãy mua những gì có thể sử dụng được lâu, bền, có giá trị sử dụng cao.
 
kinh nghiệm chọn mua nội thất
Nên chọn mua những món vật dụng thực sự cần thiết, có giá trị sử dụng lâu dài
 

Không đặt đồ quanh chỗ có nước

 
Việc bày bừa quá nhiều đồ đạc trên bồn rửa mặt ngoài việc gây hiện tượng bồn bị ố vàng ra còn khiến không gian thêm phần lộn xộn. Vì thế, nếu có quá nhiều đồ đạc cần lưu trữ thì bạn nên chọn những món nội thất đa năng giả dụ như chậu rửa có thêm ngăn tủ bên dưới để chứa đồ.
 
Bạn cũng có thể chọn những thiết bị điện tử đa năng hai trong một như lò vi sóng kiêm lò nướng để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, có một cách làm mới căn bếp vô cùng hiệu quả và đơn giản chính là thay đổi mẫu bàn ăn bằng gỗ hay đá gì đó, bạn cũng nên chọn loại kích thước nhỏ, dễ dàng gấp lại sau khi sử dụng để tiết kiệm diện tích.
 
 Chọn nội thất đa năng
Chọn nội thất đa năng để không gian thêm rộng rãi

Không lưu trữ quá nhiều đồ đạc

 
Ngay cả khi bạn thường xuyên dọn dẹp nhà cửa thế nhưng nếu bạn lại đi mua sắm quá nhiều thứ thì căn phòng của bạn cũng sẽ trở nên chật chội và luộm thuộm. Và khi đó, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian vàc công sức để có thẻ dọn dẹp lại mọi thứ. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về nhu cầu sử dụng, kể cả thảm chùi chân hay thảm trải sàn trước khi mua về nhé.
Tổng hợp