Mách bạn cách chọn mua kệ TV đẹp và phù hợp với không gian nhà ở


Lựa chọn kệ tivi đẹp và phù hợp với không gian nhà

Trước đây, khi mới có điện và các vật dụng điện tử chưa phổ biến, nhà nào có tivi chắc hẳn là khá giả và tivi luôn được đặt ở những vị trí trang trọng nhất. Nhưng hiện đại ngày nay, hầu như nhà nào cũng có và quan trọng hơn là phải dùng kệ nào cho hợp, sắp xếp thế nào cho phù hợp với không gian nhà. Do đó, bạn nên lựa chọn một chiếc kệ tivi đẹp phù hợp từ màu sắc, chất liệu,.. để nhà bạn thêm ngăn nắp và ấm cúng.
 
Cách chọn mua kệ tivi đẹp

Có những loại kệ tivi nào?

Thông thường, kệ tivi được làm từ 2 chất liệu chính: gỗ và inox. Kệ gỗ có thể thiết kế để dựng tivi, nhưng thông thường, người ta thường kết hợp với tủ đựng đồ để tạo sự ngăn nắp, gọn gàng. Còn kệ inox được kết hợp với kính để tạo nên sự sang trọng cho căn phòng. Kệ tivi ngoài chức năng kê tivi còn kiêm luôn chức vụ chứa các thiết bị như loa, đầu video,... Do đó, bạn cần lựa chọn kệ tivi phù hợp với nhu cầu của gia đình.
 
Cách chọn mua kệ tivi đẹp
Kệ tivi được làm từ 2 chất liệu chính: gỗ và inox

Kệ tivi phải có kích thước phù hợp

Một chiếc kệ tivi đẹp thì phải có chất liệu tốt, kiểu dánng và màu sắc phù hợp, đồng thời phải phù hợp với kích thước của tivi và căn phòng. Ví dụ, nếu ở phòng khách rộng rãi, bạn nên lựa chọn một chiếc kệ tivi có kích thước lớn, nhưng chiếc kệ này lại không phù hợp với phòng ngủ đâu nhé. Ở tại cửa hàng, có một số mẫu kệ đã đóng sẵn theo kích thước thông thường và đóng theo yêu cầu. Tốt nhất, bạn nên đo kích thước tại nhà trước khi mua sao cho vừa vặn với vị trí đặt, cân bằng so với tổng thể của căn phòng. Ngoài ra, bạn cần tính đến diện tích để các đồ dùng khác như loa, âm ly, đầu vieo. Tránh trường hợp đặt không vừa, nhỏ quá gây thiếu và lớn quá gây thô, khiến không gian mất thẩm mỹ và giá trị.
 
Cách chọn mua kệ tivi đẹp
Một chiếc kệ tivi đẹp phải phù hợp với kích thước của tivi và căn phòng
 
Đối với phòng khách nên chọn loại kệ lớn, dùng để làm kệ tivi vừa là khu lưu trữ đồ trang trí. Thông thường, chiều cao của kệ tivi khoảng 70cm, cao trên ghế sofa để tạo cảm giác thoải mái khi xem. Nguyên tắc nếu kệ đứng thì độ rộng phải lớn hơn hoặc bằng tivi để tạo sự cân bằng. Nếu là kệ ngang thì nên chú ý đến chiều sâu của kệ thích hợp với căn phòng.

Nếu là kệ tivi trong phòng ngủ thì nên chọn kệ nhỏ gọn, tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi cho căn phòng. Không nên chọn kệ lớn, chiếm diện tích nhiều và tạo cảm giác ngột ngạt.

Lựa chọn màu sắc của kệ phù hợp với không gian nhà

Việc lựa chọn kệ tivi tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra rất khó bởi chúng là tâm điểm của cả căn phòng, là điểm chú ý của tất cả mọi người. Bởi thế, bạn nên chọn màu sắc của kệ phù hợp với tông màu của các món đồ nội thất phòng khách hay của bất kỳ không gian nào đặt nó.

Kệ tivi thường có không có màu sắc đa dạng như các loại nội thấy khác. Nếu không gian theo phong cách hiện đại, nên lựa chọn màu sáng để tạo sự sinh động và nổi bật. Đối với xu hướng cổ điển thì nên lựa chọn màu tối hơn, và màu gỗ tự nhiên là đẹp nhất. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại kệ tivi có sự can thiệp của sơn hoặc màu hóa chất để tạo màu cùng tông với sàn nhà và bàn ghế trong phòng.
 
cách chọn kệ tivi
Nên chọn màu sắc của kệ phù hợp với tông màu của căn phòng
 
Những kinh nghiệm chọn mua kệ tivi đẹp, phù hợp phong cách nội thất, nhu cầu sử dụng đã được trình bày trong bài viết trên. Bạn còn chờ gì nữa, hãy áp dụng và sắm ngay cho gia đình mình một chiếc kệ tivi phù hợp nhé.
Tổng hợp