Phong thủy nhà ở cho người cầm tinh con Mèo

 

Mượn tuổi làm nhà

Muốn xây dựng nhà cửa thuận lợi thì việc lấy tuổi của chủ nhà để xem phong thủy khi xây nhà là việc cực kỳ cần thiết. Phong thủy nhà ở cho tuổi Mão nói rằng vận mệnh con người có lúc lên lúc xuống, gia đình lúc thịnh lúc suy, vợ chồng anh em may rủi lành dữ chung quy là do mệnh mệnh người kia không hợp với năm làm nhà. Chính vì thế để xua đi điềm gở đón lộc may vào nhà cần tránh xây dựng nhà cửa vào những năm sau:
 
 • Năm tuổi của gia chủ ( các năm 1987, 1999, 2011, 2023) tuyệt đối không được động thổ làm nhà bởi năm tuổi của mỗi người cứ 12 năm mới đến một lần và là năm không tốt thường xuyên đem lai ốm đau bệnh tật.
 • Năm hạn Tam tai: mọi con giáp đều cứ 12 năm sẽ có 3 năm hạn tam tai, ở đây theo dân gian thì những người tuổi Mão bị năm hạn Tam tai vào các năm Ty.- Ngọ- Mùi.


Hướng nhà

Con người luôn tin rằng thế giới tâm linh là có thật và nó tồn tại xung quanh chúng ta bởi lẽ có những điều xảy ra mà ta không thể giải thích được nó theo phương pháp khoa học. Vậy nên các nhà làm phong thủy tin chắc rằng mọi thứ đều có mặt tốt và mặt xấu, phong thủy chínhh là tính toán tỉ mỉ để tìm ra mặt tốt của địa linh, phong thủy tốt sẽ đem lại nhiều giàu sang may mắn cho gia chủ. Sau đây là các hướng hợp với phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Mão: hướng tốt cho tuổi Đinh Mão gồm hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam; cho tuổi Ất Mão gồm hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây; cho tuổi Kỉ Mão gồm hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông; cho tuổi Quý Mão gồm các hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc và cho tuổi Tân Mão gồm các hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông.
 
Chọn hướng nhà cho người tuổi Mão
Hướng tốt cho tuổi Đinh Mão gồm hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
 

Màu sắc

Màu sắc có sức ảnh hưởng lớn đến việc trung hòa vận khí trong nhà cho đến cả bên ngoài căn nhà. Theo phong thủy nhà ở cho tuổi Mão thì việc sử dụng những món đồ nội thất phòng khách đẹp có màu sắc hợp với người tuổi Mão giúp gia chủ tạo được sự cân đối hài hòa không gian trong và ngoài nhà để xua đuổi tà khí dẫn vương khí vào nhà như sau:
 • Tân Mão (mệnh Mộc) nên thích hợp với màu đen, xanh lá cây, xanh lục, xanh đọt chuối và rất kỵ với màu trắng.
 • Quý Mão (mệnh kim) nên rất hợp với màu vàng, trắng và không hợp với các màu hồng, đỏ, da cam, tím.
 • Ất Mão (mệnh Thủy) nên rất thích hợp với màu đen, xanh nước biển và không hợp với màu vàng nhất là vàng đất.
 • Đinh Mão (mệnh Hỏa) rất thích hợp với gam màu nóng như màu đỏ, da cam, hồng và rất kỵ màu đen.
 • Kỉ Mão (mệnh Thổ) rất hợp với màu vàng nhất là vàng đất nhưng lại không hợp với các màu xanh như xanh lục, xanh lá cây, xanh đọt chuối.

phong thủy nhà ở người tuổi mão
Người tuổi Quý Mão có thể chọn màu trắng để sơn nhà


Cây cảnh

Cây xanh được khoa học gọi là Lá phổi của trái đất và trong phong thủy thì cây xanh cũng được xem là thứ quan trọng không thể thiếu. Cây cảnh không chỉ dùng để trang trí cho đẹp mắt mà nó còn có công dụng điều hòa không gian xám xịt luẩn quẩn trở nên thoáng đãng dễ chịu đem lại những tích cực lớn trong công việc,  mời bạn tham khảo các loại cây cảnh hợp phong thủy nhà ở cho tuổi Mão như sau:
 • Người tuổi Tân Mão nên trồng các loại cây như cây Phát Tài, Tùng, Trúc, Kim Ngân, Cau cảnh, Vạn Tuế, Thiên Tuế, Kim Ngân,...
 • Người tuổi Quý Mão nên trồng các loại cây như cây Đế Vương, cây May Mắn, Cau Nhật, Cọ Nhật, Sen đá màu nâu,...
 • Người tuổi Ất Mão nên trồng các loại cây như cây hoa Giấy, Lan Chi, Cung điện vàng, Lưỡi Hổ, Địa lan trắng, Lan như ý, Thiên thanh,...
 • Người tuổi Đinh Mão nên trồng các loại cây như cây Tùng, Lộc Vừng, Bạch mã hoàng tử, Hồng Môn, Tre cảnh, Trúc cảnh,...
 • Người tuổi Kỉ Mão nên trồng các loại cây như cây Đào, Hồng môn, hoa Giấy có màu đỏ hoặc hồng, hoa Sứ, Vạn lộc, Anh thảo, Sống đời,...
 

cây Cau cảnh
Người tuổi Tân Mão nên trồng các loại cây như cau cảnh
 

Đồ vật trang trí

Những người cầm tinh con Mèo nên chon các món vật phẩm phong thủy cát tường mang hình chó, dê, lợn thì vận may sẽ liên tiếp gõ cửa. Ngoài ra, vì người tuổi Mão có tính cách lương thiện lại rất có duyên với Phật giáo nên nếu đặt trong nhà những vật biểu trưng cho Đạo Phật thì vận thế của người tuổi Mão sẽ vô cùng suôn sẻ, mọi mặt trong cuộc sống đều cát đại lợi. Nhưng bạn phải chú ý không đặt tự do các đồ vật này trong nhà mà cần phải xem xét phong thủy nên đặt ở vị trí nào cho phù hợp tránh đặt sai chỗ để rồi rước họa tai ương vào nhà.
 
vật phẩm phong thủy
Những người cầm tinh con Mèo nên chon các món vật phẩm phong thủy cát tường mang hình chó, dê, lợn thì vận may sẽ liên tiếp gõ cửa

Qua bài viết phong thủy nhà ở cho tuổi Mão trên đây, chúc cho những người có năm sinh cầm tinh con Mèo đã, đang và sẽ có ý định làm nhà chọn được cho mình cách làm nhà phù hợp với vận mệnh để may mắn luôn ghé thăm đem lại sự giàu sang sung túc hạnh phúc cho gia đình.