Phong thủy nhà ở cho tuổi Tỵ cần chú ý những gì để gia đình luôn gặp may mắn

 


Chọn tuổi làm nhà


Theo những người làm phong thủy thì xây dựng nhà cửa muốn hợp với phong thủy nhà ở cho chủ nhà tuổi Tỵ thì bạn không nên làm nhà vào những năm sau:
 • Năm tuổi của gia chủ: là năm mà gia chủ đạt đến tuổi 12, 24, 36, 48, 60, 72, 84, 96,...(tính cả tuổi mũ) thì không nên làm nhà bởi đây là những năm xấu không nên làm việc lớn như xây nhà dựng cửa.
 • Năm hạn Tam tai: những người tuổi Tỵ thì bị hạn Tam tai vào 3 năm Hợi- Tý- Sửu không nên làm nhà
 • Tuổi Kim Lâu: nếu gia chủ mắc năm hạn Kim Lâu thì tuyệt đối không được làm nhà bởi dân gian ta có câu "làm nhà, cưới vợ, tậu trâu. Cả ba việc ấy Kim lâu đừng làm". Tính Kim lâu bằng cách lấy tuổi của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì không làm được nhà.
 

phong thủy nhà ở tuổi tỵ
Cách chọn tuổi làm nhà cho người tuổi tỵ

Hướng nhà

 
Hướng nhà rất quan trọng đối với mỗi một căn nhà, xác định được hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp đem vận may, tài lộc vào nhà. Tiếp theo chúng tôi chỉ ra cho bạn cách chọn hướng nhà tốt hợp Phong thủy nhà ở cho tuổi Tỵ  là các hướng tránh được gió lạnh, gió khô nóng, tránh ánh Mặt Trời chiếu trực tiếp vào nhà. Như vậy hướng tốt cho một ngôi nhà ở bán cầu Bắc là hướng Nam, Đông Nam hoặc hướng Đông; các hướng xấu là hướng Đông Bắc, Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.
 
chọn hướng làm nhà
Chọn hướng làm nhà nên hướng tránh được gió lạnh, gió khô nóng
 

Màu sắc


Có rất nhiều yếu tố ảnh hướng đến vận khí trong nhà bạn trong đó có màu sắc, nó góp một phần không nhỏ vào việc hóa giải hướng xấu, điều hòa vận khí đem lại nhiều tài lộc đến cho nhà bạn. Đến với chúng tôi hôm nay sẽ bày cho bạn cách chọn màu hợp Phong thủy nhà ở cho những người cầm tinh con Rắn như sau:
 
 • Ất Tỵ (mệnh Hỏa) nên hợp với các màu đỏ, hồng, da cam và không hợp với các màu đen và màu xanh nước biển.
 • Đinh Tỵ (mệnh Thổ) nên rất hợp với các màu vàng, vàng đất, nâu và không hợp với các màu xanh lục, xanh lá cây, xanh đọt chuối.
 • Kỉ Tỵ (mệnh Mộc) nên chọn màu sơn và trang trí trong nhà các màu xanh lục, nâu, đen và không nên chọn các màu trắng tinh.
 • Quý Tỵ (mệnh Thủy) nên rất hợp với màu xanh nước biển hay màu đen và không nên chọn màu sơn là các màu vàng nhất là vàng đất.
 • Tân Tỵ (mệnh Kim) nên rất hợp với màu trắng của Bạc và màu vàng của Vàng là các màu của kim loại quý hiếm và cực kì kiêng kỵ với các tông màu như màu đỏ, hồng, da cam, tím.

 

sofa màu đỏ
Gia chủ mệnh Tỵ có thể chọn mua bộ sofa bằng vải đẹp màu đỏ như thế này


Cây cảnh


Trồng cây xanh trong nhà đem lại rất nhiều lợi ích như giúp không khí thoáng đãng trong lành, tạo sự tươi tắn, cây xanh còn thở ra ôxy tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Nhưng không phải cây nào bạn cũng có thể đặt trồng ở trong nhà được, nếu cây đó không hợp tuổi với gia chủ sẽ đem lại nhiều tai họa hoặc gây ra ốm đau bệnh tật. Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn đọc chọn cây sao cho hợp  phong thủy nhà ở cho tuổi Tỵ bao gồm:
 • Tuổi Tân Tỵ nên trồng cây Đế vương, Sen đá màu nâu, Cau Nhật, Cọ Nhật, Ngọc Ngân,Trúc phát tài,...
 • Tuổi Quý Tỵ nên trồng cây Địa lan trắng, Cung điện vàng, Lan như ý, Thiên thanh, Lan chi, Phát tài, hoa Giấy trắng, cây Lưỡi hổ,...
 • Tuổi Ất Tỵ nên trồng cây Tùng, Trúc, Cúc, Mai, Lộc vừng, Kim ngân, Hồng môn, Sen, Bạch mã hoàng tử,...
 • Tuổi Đinh Tỵ nên trồng cây Anh thảo, Đào, Hồng môn, hoa Trang nguyên, hoa Sứ, Vạn lộc,...
 • Tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây Ngọc ngân, Sung, Vạn tuế, Thiên tuế, Thanh tâm, Phát tài,...
 

 


cây tùng
Người tuổi Tỵ có thể bày cây tùng trong nhà

 

Đồ vật trang trí


Theo quan niệm của dân gian thì trong nhà có các đồ vật được chạm khắc hình con Gà, con Trâu hay con Khỉ thì đều hợp phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Tỵ.  Như vậy trong nhà có các món đồ này sẽ thay chủ nhà xua đuổi tà khí ra ngoài rước lộc may vào nhà.
 

Lưu ý về vị trí các phòng trong nhà


Những người sinh năm Tỵ không nên đặt nhà vệ sinh hướng Đông Nam.
Phòng thờ nên đặt chung với phòng khách hoặc nếu đặt riêng thì nên đặt phòng ở trên phòng khách, không nên đặt gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ.
Phòng bếp nên có bàn thờ ông Bếp, không để phòng bếp ngay giữa nhà hoặc gần sát với nhà vệ sinh.

Phòng ngủ nên đặt ở nơi yên tĩnh, thuận tiện cho việc đi lại nhất là đi vệ sinh vào buổi tối. Trong phòng ngủ không nên để bàn trang điểm đối diện với cửa sổ. Đồ đạc trong phòng ngủ không được sắp xếp theo hình vòng cung hướng vào trong.

Trên đây là toàn bộ những nguyên tắc cơ bản cho những gia chủ cầm tinh con Rắn. Chúng tôi thay mặt những người làm phong thủy chúc bạn đọc chọn được cho mình cách xây dựng nhà cửa hợp mệnh tuổi và hợp phong thủy nhà ở cho tuổi Tỵ giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình.
Tổng hợp