​ [Tư Vấn] – Phòng ngủ 16m2 vướng dầm nhà

[Hỏi] - Gia đình tôi đang có nhu cầu chuyển về ở tại một căn hộ chung cư, nhưng phòng ngủ của tôi bị vướng dầm nhà nên chúng tôi đang vướng mắc về khoản bố trí nội thất phòng ngủ.
Chiếc dầm nhà đó rộng khoảng 90cm và năm ngay bên trên cửa sổ phòng ngủ gây khó khăn trong việc bài trí đồ đạc. Trong phòng ngủ tôi muốn kê một giường ngủ (1.6x2m) ở phía Nam và theo hướng Bắc, ngoài ra là tủ quần áo, bàn phấn, bàn làm việc, giá sách và đèn ngủ ở 2 bên giường.
Vậy mong các KTS tư vấn cách bố trí nội thất phòng ngủ giúp chúng tôi sao cho thoáng và thoải mái nhất. Chúng tôi xin cảm ơn!
(Xuân Thịnh)
 
[Tư Vấn từ KTS]
Dưới đây sẽ là thiết kế sơ bộ của chúng tôi về phòng ngủ của bạn theo như những thông tin mà bạn đã cung cấp:
tu van thiet ke phong ngu 16m2
tu van thiet ke phong ngu 16m2
Vì phòng ngủ của bạn có dầm nhà chạy qua mà chiếc dầm nhà đó khá rộng (gần 1m) vì vậy việc bố trí nội thất phòng ngủ sẽ khó khăn hơn. Hơn nữa, bạn muốn giường ngủ bắt buộc phải đặt ở phía Nam hướng Bắc, vì thế nên chỉ có thể kê chiếc giường đó ở phía cửa sổ phòng.

Nhưng do phía cửa sổ có dầm nhà chạy qua nên bạn cần kê giường cách ra một khoảng vừa bằng khoảng rộng của chiếc dầm nhà. Và kê vào khoảng rộng đó một tủ gỗ kiêm chỗ ngồi đọc sách, để khắc phục vấn đề giường ngủ đặt giữa nhà.

Tùy thuộc vào độ cao đầu giường mà bạn đặt hệ tủ gỗ này có chiều cao tương ứng. Nếu đầu gường của bạn cao, bạn có thể bố trí 1 bậc gỗ nhỏ để dễ dàng bước lên tủ gỗ. Phía còn lại của tủ gỗ, bạn có thể tận dụng làm thành bàn làm việc hoặc bàn trang điểm bằng cách thêm một chiếc ghế nhỏ vừa đủ ngồi.

Tuy nhiên, trong phương án tư vấn, chúng tôi vẫn bố trí một bàn trang điểm tách biệt với tủ gỗ trong trường hợp đảm bảo bạn muốn có một nơi đọc sách và thư giãn rộng rãi, thoáng mát. Phía dưới hệ tủ gỗ và bậc gỗ nhỏ bước lên hệ tủ, bạn có thể khéo léo bố trí thành nơi lưu trữ sách hay những đồ nho nhỏ của căn phòng.

Để bố trí được hệ tủ quần áo gọn gàng nhất, chúng tôi chuyển cửa phòng lùi ra một chút, bằng chiều sâu của một tủ quần áo thông thường. Đây sẽ là một hệ tủ kết hợp với giá để TV. Đối với bức tường còn lại trong phòng, bạn có thể trang trí bằng tranh ảnh hoặc họa tiết bắt mắt cho căn phòng thêm sinh động.

>> Tham khảo thêm những mẫu nội thất phòng ngủ mới nhất tại website: chodocu.com

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

tu van thiet ke phong ngu

tu van thiet ke phong ngu

tu van thiet ke phong ngu

tu van thiet ke phong ngu