4 yếu tố không thể bỏ qua khi trang trí phòng ngủ hợp phong thủy


Theo các chuyên gia trang trí nội thất, việc trang trí bất cứ bộ phận nào trong một ngôi nhà, đều phải cân nhắc và chú ý tới phong thủy. Có kiêng, có lành! Có như thê, may mắn mới gõ cửa nhà bạn được. Vậy trang trí phòng ngủ theo phong thủy chúng ta nên chú ý tới các yếu tố nào, mời  các bạn cùng điểm qua.
 

1. Màu sắc

Bước vào không gian riêng tư chắc chắn phải đặc biệt mà trong đó màu sắc là yếu đố hàng đầu tạo nên sự ấn tượng cho cả căn phòng đó. Một phòng ngủ có tông màu ấm áp, tươi sáng sẽ có tác dụng giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nói chính xác, màu sắc hợp phong thủy có mối tương quan đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Những màu đơn sắc với những tông màu đậm nhạt khác nhau đang được mọi người chọn lựa để trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại, sang trọng. Còn những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, lãng mạn, cổ điển thì màu tím và màu nâu là hai màu phù hợp nhất. Bạn chọn cái nào?
 
chọn màu sắc cho phòng ngủ
Màu sắc cho phòng ngủ nên tạo được cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp
 

2. Ánh sáng

Không gian mát mẻ, thoáng đãng là yếu tố cần thiết trong mỗi một phòng ngủ. Bạn cần nhiều ánh sáng tự nhiên hơn là ánh sáng nhân tạo. Có ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ không bị gò bó mà cũng bớt được chi phí điện hàng tháng. Nếu điều kiện không cho phép bạn có vị trí phòng ngủ như ý, bạn có thể sắm cho mình chiếc đèn ngủ sao cho màu sắc, kiểu dáng, kích thước và cách bài trí hợp phong thủy với tổng thể căn phòng là được.
 
bố trí ánh sáng cho phòng ngủ
Phòng ngủ cần đảm bảo yếu tố ánh sáng khắp căn phòng
 

3. Nước

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, các vật có yếu tố nước đặt trong phòng ngủ phải hết sức kiêng kị. Từ bể cá, tranh hoặc ảnh về sông, hồ, suối, thác nước… hãy bỏ ngay vào sọt rác hoặc di chuyển chúng tới vị trí khác như phòng khách chẳng hạn. Vì những yếu tố này mang ngầm ý nghĩa thất thu về kinh tế, tài chính và ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ.
 
các vật có yếu tố nước đặt trong phòng ngủ phải hết sức kiêng kị
Các vật có yếu tố nước đặt trong phòng ngủ phải hết sức kiêng kị
 

4. Hướng

Khi đảm bảo được các yếu tố cơ bản trên thì bạn đã hoàn thành được một nửa công đoạn trang trí phòng ốc. Để có một giấc ngủ ngon, cách đặt giường đúng hướng, đúng cách hợp với phong thủy rất quan trọng. Nhiều tài liệu được các chuyên gia soạn cho hay, bạn nên đặt đầu giường ngủ sát vào tường có tác dụng làm cho bạn thấy thoải mái và an toàn khi chìm sâu vào giấc ngủ. Bởi vậy nên tránh đặt ở vị trí xa nhà, ngay dưới cửa sổ hay đối diện cửa ra vào. Bởi vì, nó sẽ gây cho bạn cảm giác lo âu, sợ hãi, gió lạnh, khí độc tràn vào ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ của bạn.
 
trang trí phòng ngủ theo phong thủy
Việc đặt giường đúng hướng, đúng cách hợp với phong thủy rất quan trọng

Tùy theo từng hoàn cảnh, bối cảnh mà chúng ta có những cách chọn lựa phù hợp với căn phòng của mình. Hi vọng những gợi ý trên sẽ góp phần xây dựng ý tưởng trang trí phòng ốc của bạn.  Chúc các bạn thành công.
Tổng hợp