Giải pháp thông minh cho căn phòng ngủ nhỏ hẹp


Bài viết liên quan:

Sử dụng các đồ đa năng

Đây chính là biện pháp hữu hiệu nhất trong việc thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp. Các món nội thất phòng ngủ đa năng “n trong 1”  này sẽ làm giảm diện tích chứa đồ ở trong phòng. Hiện nay, trên thị trường có các mẫu thiết kế giường đa năng: kết hợp với bàn học, tủ quần áo, các ngăn chứa đồ,...Căn phòng ngủ sẽ trở nên gọn gàng và tiện ích hơn bao giờ hết, không hề thua kém các căn phòn ngủ 5 sao đâu nhé!

nội thất đa năng
Sử dụng giường ngủ đa năng cho căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp


nội thất đa năng
Kết hợp giường ngủ và nơi chứa đồ đạc trong phòng


nội thất đa năng
Căn phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Sử dụng màu sơn phù hợp

Theo các chuyên gia, bạn nên chọn màu sơn trung tính khi thiết kế phòng ngủ có diện tích khiêm tốn. Những gam màu trung tính nhẹ nhàng như màu be, màu kem, trắng, xám nhạt… rất được ưa chuộng sử dụng. Bởi những màu này có khả năng đánh lừa thị giác, giúp cho căn phòng có cảm giác trở nên thoáng hơn, rộng hơn và sáng hơn. Và theo đánh giá của người dùng, màu trắng được coi là hoàn hảo và được áp dụng nhiều nhất.
 
nội thất đa năng
Sử dụng màu sơn trắng là hoàn hảo nhất cho căn phòng nhỏ hẹp

Thiết kế cửa sổ và rèm cửa

Đừng để căn phòng ngủ trở nên tù túng, giống như một hang động, không có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Đèn ngủ chỉ có thể chiếu sáng  chứ không thay thế được vị trí của mặt trời. Giải quyết vấn đề này cũng khá đơn giản. Hãy thiết kế phòng ngủ với những ô cửa sổ, tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên và tạo độ mở cần thiết cho căn phòng. Cửa sổ lớn giúp căn phòng trở nên thoáng đãng hơn, không khí lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng rèm cửa có màu tương đồng với ga giường, có chiều cao tương đương với chiều cao của căn phòng để tạo cảm giác trần nhà rộng hơn, cao hơn.

 
nội thất đa năng
Nên thiết kế cửa sổ cho căn phòng ngủ để không gian trở nên thoáng đãng, mát mẻ hơn

Đối với những bức tường

Để các bức tường trống trơn không phải là ý kiến hay cho việc thiết kế phòng ngủ nhỏ. Đơn giản nhất là bạn nên treo một vài bức  tranh yêu thích trên tường. Điều này sẽ khiến cho căn phòng dường như được “tăng thêm diện tích”. Ngoài ra, nếu bạn thích sự cầu kỳ, hãy sử dụng các sọc hình nền để trang trí cho bức tường. Nó giúp đánh lừa thị giác người xem. Nếu trang trí theo chiêu dọc, các sọc hình giúp căn phòng trông cao hơn. Ngược lại, nếu để ngang, phòng ngủ trông to, rộng hơn.
 
nội thất đa năng
Treo một vài bức tranh yêu thích giúp căn phòng của bạn sinh động hơn

Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn sử dụng các mẹo trên và thiết kế phòng ngủ một cách hợp lý. Chúc bạn thành công!
Tổng hợp